0908.763.368

Những mẹo hay để không phải tốn nhiều chi phí sửa máy photocopy

Việc sở hữu và sử dụng máy photocopy hiện nay đã trở nên quá phổ biến bởi đây gần như là nhu cầu chung của mọi người, của mọi công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng máy và bảo quản máy như thế nào để có thể giúp máy hoạt động bền bỉ và luôn trong trạng thái tốt nhất là điều không hề dễ dàng. Hiểu được điều khó khăn đó của khách hàng, nên công ty Phước An xin chia sẻ với mọi người những mẹo hay trong quá trình sử dụng máy photocopy để tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra và hạn chế được tối đa chi phí sửa máy photocopy. 

chi-phi-sua-may-photocopy-1

Một số mẹo hay và những điều cần lưu ý khi sử dụng máy photocopy

Những mẹo hay khi sử dụng để không phải tốn nhiều chi phí sửa máy photocopy

Trong quá trình sử dụng và bảo quản máy photocopy, chắc hẳn quý khách hàng sẽ gặp khá nhiều vấn đề và sẽ không ít lần tốn nhiều chi phí để sửa máy photocopy. Hiểu được điều đó nên hôm nay Phước An chia sẻ đến quý khách hàng những mẹo hay về cách sử dụng và bảo quản máy cơ bản dành cho bạn để giúp bạn sử dụng máy được lâu dài. Đặc biệt trong trường hợp bạn thuê máy photocopy để kinh doanh thì những lưu ý này sẽ rất cần thiết để bạn bảo quản máy tốt từ đó sẽ giữ được chế độ bảo hành cho máy:

– Thiết bị máy photocopy nên được đặt cố định tại một chỗ, bằng phẳng, thoáng khí, với góc nghiêng không quá 2 độ, hạn chế việc di chuyển thay đổi vị trí. Lưu ý phải đặt máy cách tường ít nhất  20cm, vì nếu đặt máy sát tường thì độ ẩm của tường sẽ ảnh hưởng đến độ bền của máy photocopy.

– Hạn chế mở cửa máy nhất có thể, không chạm tay vào các bộ phận có ký hiệu điện áp cao, nhiệt độ cao. Tránh tiếp xúc trực tiếp tới bề mặt Drum khi mở cửa hông để tránh xước.

– Nguồn điện cung cấp cho máy photocopy cần phải luôn ổn định, không nên thay đổi đột ngột nguồn điện. Vì việc thay đổi nguồn điện đột ngột sẽ khiến máy không chịu được áp lực khi thay đổi. Đồng thời, bạn không nên sử dụng chung nguồn điện máy photocopy với các thiết bị khác.

– Hãy luôn kiểm tra để đảm bảo rằng máy photocopy được đặt trong môi trường có nhiệt độ dao động từ 10 – 30 độ C, và độ ẩm từ 10 – 85%, không có sự thay đổi nhiều. Vì đây là điều kiện môi trường phù hợp nhất dành cho máy photocopy.

– Không để các vật dụng nhỏ, vật nhọn kim loại trên máy photocopy, những vật nhỏ sẽ vô tình rơi vào khay giấy khiến máy photocopy không thể hoạt động được. Tránh để các nguồn nhiệt, điều hòa hướng  trực tiếp vào máy. Tránh cả mưa, ánh sáng trực tiếp và nơi có độ ẩm cao, bụi bẩn.

– Bạn cũng cần có kiến thức về các loại giấy phù hợp để có thể tránh tình trạng bị kẹt giấy, hoặc bản in kém chất lượng, và làm hỏng mực. Lúc đó bạn phải tốn một khoản chi phí để thay mực máy photocopy. Đặc biệt, không để các vật lạ rơi vào khay giấy, khay hông của máy.

– Linh kiện thay thế cho máy photocopy trong quá trình sử dụng, bạn nên chọn đúng chủng loại phù hợp với từng dòng máy. Việc chọn các linh  kiện không cùng dòng máy, linh kiện không chính hãng dẫn đến máy dễ bị hỏng hóc, đồng thời không đảm bảo chất lượng bản in.

– Định kỳ vệ sinh máy photocopy, tránh bụi bẩn bám bên ngoài và xâm nhập bên trong máy để máy được hoạt động tốt nhất và có thể kéo dài tuổi thọ của máy.

chi-phi-sua-may-photocopy-2

Sử dụng và bảo quản máy đúng cách để hạn chế tối đa chi phí sửa máy photocopy

Lưu ý khi sử dụng máy photocopy thương hiệu Toshiba

Với những mẹo hay về cách bảo quản trên thì các bạn đã có thể yên tâm một phần để bảo quản chiếc máy photocopy của mình luôn trong trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn cần phải lưu ý về cách sử dụng máy photocopy căn bản để có thể sử dụng máy theo trình tự các bước đúng. Trước hết là về các thao tác căn bản khi sử dụng máy photocopy thương hiệu Toshiba:

Bước 1: Đặt tài liệu bạn cần sao in trên bộ tự động nạp hoặc trên kính của máy photocopy. Nên nhớ khi đặt trên kính, bạn phải đặt úp mặt có chữ và ảnh còn đặt trên DF thì làm ngược lại.

Bước 2: Chọn cỡ giấy mà bạn mong muốn. Nếu khổ giấy bạn cần là A4 thì nhấn phím Tray 1, còn nếu muốn dùng A3 hay A5 thì nhấn vào Tray 3.

Bước 3: Chọn số lượng bản sao in cần thiết bằng cách nhấn vào dãy phím số.

Bước 4: Chọn chế độ photo như in một mặt giấy, in 2 mặt hay thu nhỏ

Bước 5: Nhấn nút Start là máy photocopy sẽ tự động thực hiện theo các yêu cầu của bạn.

Lưu ý khi sử dụng máy photocopy thương hiệu Ricoh để không tốn nhiều chi phí sửa máy photocopy.

Đối với máy photocopy thương hiệu Ricoh (hay các loại máy từ thương hiệu khác) thì các thao tác với cách sử dụng máy cũng tương tự như với máy Toshiba, chỉ khác ở vị trí của các nút lệnh và giao diện máy khác nhau đôi chút. Vậy nên, bạn chỉ cần ghi nhớ các phím chức năng này để có thể thực hiện thành thạo việc sao chép, in ấn. scan hay fax dữ liệu để truyền đi cho mọi người. Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu các lỗi thường gặp và cách khắc phục các rắc rối này để máy có thể hoạt động tốt hơn, tránh được việc tốn nhiều chi phí sửa máy photocopy.

chi-phi-sua-may-photocopy-3

Những thao tác cơ bản khi sử dụng máy photocopy

Lời kết

Phước An đã chia sẻ đến quý khách hàng những mẹo hay khi sử dụng và bảo quản máy photocopy, cũng như các thao tác cơ bản nhất trong quá trình sử dụng máy. Hy vọng rằng những lưu ý và mẹo hay này sẽ giúp mọi người bảo quản được máy trong tình trạng tốt nhất, máy hoạt động tốt và hạn chế được tối đa chi phí sửa máy photocopy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon